Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Hình ảnh hoa đồng tiền đẹp nhất thế giới | Ý nghĩa hoa đồng tiền

Nếu bạn thích một cô gái sôi nổi, cá tính lại trung thực thì tặng một bông hoa đồng tiền là sự lựa chọn phù hợp, bởi loài hoa này là biểu trưng cho tình yêu và sự hạnh phúc.

Trong thế giới các loài hoa phong phú, đa sắc màu, hoa đồng tiền vẫn chiếm được một vị trí đặc biệt và có vai trò quan trọng. Nó không kiêu sa lộng lẫy như hoa hồng hay trang nhã, sang trọng như hoa lan, mà hết sức thuần khiết, mộc mạc nhưng vẫn có sức cuốn hút riêng. Có thể nói, hoa đồng tiền vẫn biểu trưng cho tình yêu,  hạnh phúc và sự sung túc theo cách của nó.
hoa dong tien
Đồng tiền, loài hoa biểu trưng cho sự may mắn, sung túc

  
Về tên gọi và nguồn gốc đồng tiền
Tên gọi hoa đồng tiền
Đồng tiền hay còn gọi là cúc đồng tiền (Gerbera L) loại hoa thuộc nhóm họ cúc được đặt theo tên của nhà khoa học người Đức có tên Traugott Gerber.
Loài hoa này khá đa dạng màu sắc từ màu đỏ, hồng, trắng, vàng hay các màu pha….  Hoa có thân thảo, có cuống dài tự đơn, đầu và bông được xếp thành hình ống và hình lưỡi. Cánh hình ống nhỏ hơn do sự biến đổi hình thái chuyển thành tâm hoặc mắt hoa; cánh hình lưỡi to hơn được vây một hay nhiều vòng bên ngoài. 
hoa dong tien 1


Nguồn gốc loài hoa đồng tiền
Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Nó đặc biệt ưa chuộng khí hậu cận nhiệt đới và ôn đới.

Hiện nay ở Việt Nam loài hoa này có khoảng 30 loại khác nhau nhiều chủng loại được trồng chủ yếu ở vùng Đà Lạt, Tam Đảo và một số vùng có khí hậu dịu mát quanh năm.

Ý nghĩa loài hoa đồng tiền

Loài hoa mang may mắn, tài lộc cho gia chủ
Những dịp cận kề năm mới, nhiều gia đình rất cẩn thận trồng 1 vài chậu đồng tiền vừa là một cách để gia tăng thẩm mỹ. Đồng thời loài hoa này mang sắc tươi vui như mong muốn một năm may mắn, suôn sẻ thuận lợi hơn. Sâu xa hơn, đồng tiền còn mang ý nghĩa về phong thủy bởi nó có thể hóa giải những điềm xấu thay đổi vận mệnh cho gia chủ.

hoa dong tien 2

Hơn thế nữa, nếu ngày khai trương, bạn mang tặng một lẵng đồng tiền với cánh hoa xòe rộng và sự kết hợp của nhiều cánh nhỏ như mang tiền tài, danh vọng cho gia chủ thì ý nghĩa thật lớn.

Loài hoa thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối trong tình yêu
Loài hoa này mang một đặc trưng là không cành và những bông hoa vươn lên từ tán lá xanh thẫm như càng thể hiện sự độc lập mà không cô lập đồng thời những cánh hoa mềm mại như làm cho bông hoa thêm dịu dàng, mềm mại.

Trong tình yêu, việc tặng một đóa đồng tiền như khẳng định với “người ấy” rằng tình cảm bạn dành cho họ sẽ vững chắc và chung thủy như những bông hoa kia.
Hoa đồng tiền mang đem lại niềm hạnh phúc, tươi vui
hoa dong tien 3
Loài hoa mang ý nghĩa về sự tươi vui, rực rỡ

Nếu ai đó đang buồn, đang thất vọng về cuộc sống này. Một đóa hoa đồng tiền sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi nó như tiềm tàng sức mạnh về một loài hoa mang đến điều diệu kỳ. Những bông đồng tiền đỏ rực rỡ vươn lên như một sự khích lệ động viên người khác luôn cố gắng trong cuộc sống này.
hoa dong tien 4


Cắm một lọ hoa đồng tiền trong nhà dường như làm căn nhà mang màu sắc tươi sáng rực rỡ, xoa tan những muộn phiền của cuộc sống.

Hình ảnh hoa đồng tiền đẹp nhất


hoa dong tien 5

hoa dong tien dep nhat the gioi

hoa dong tien dep nhat the gioi 1

hoa dong tien dep nhat the gioi 2

hoa dong tien dep nhat the gioi 3

hoa dong tien dep nhat the gioi 4

hoa dong tien dep nhat the gioi 5

hoa dong tien dep nhat the gioi 6

hoa dong tien dep nhat the gioi 7

hoa dong tien dep nhat the gioi 8

hoa dong tien dep nhat the gioi 9

hoa dong tien dep nhat the gioi 10

hinh anh hoa dong tien

hinh anh hoa dong tien 1

hinh anh hoa dong tien 2

Với bài viết trên đây, càng thêm khẳng định những ý nghĩa của loài hoa này. Hoa đồng tiền có hình dáng hài hòa, hoa bền lâu lại mang giá trị thẩm mỹ cao nên hoa này được ưa chuộng của người tiêu dùng ở nhiều tiệm hoa. Trong đó, cửa hàng hoa MrHoa rất đa dạng các loài hoa này và nó cũng rất phù hợp khi kết hợp với các loài hoa khác. Nếu muốn tìm kiếm các sản phẩm hoa của MrHoa có sử dụng hoa đồng tiền hãy truy cập web. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình.

1 nhận xét:

  1. titanium necklace mens - The Titanium Art Institute
    There titanium industries are a titanium 4000 wide range of jewelry accessories gold titanium on display at the Silk Road museum. There are at titanium white dominus the top of the pyramid. The ion titanium on brassy hair t-shirt features

    Trả lờiXóa